chienpn
chienpn đọc báo thả ga, không lo từ mới

Du lịch Nhật Bản thời gian nào là phù hợp?

Du lịch Nhật Bản thời gian nào là phù hợp?

Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á có điều kiện khí hậu đầy đủ 4 mùa rõ rệt. Du lịch Nhật Bản thời gian nào thì thích hợp ? Mỗi thời điểm thì khách du lịch Nhật Bản sẽ có thể khám phá được những điều thú vị.

Mùa xuân (Vào khoảng tháng 3 – tháng 5)

Đến với đất nước Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ biết tại sao Nhật Bản còn có tên gọi là xứ sở hoa anh đào. Loài hoa đặc trưng này khiến cho khách du lịch Nhật Bản cứ ngỡ đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó. Thêm nữa là thời tiết vào khoảng thời gian này thích hợp để người dân, khách du lịch có thể tham gia các hoạt động lễ hội ngoài trời thú vị, đặc biệt là ngắm hoa anh đào.

học tiếng nhật

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào gợi ý cho bạn du lịch Nhật Bản như công viên Tachikawa, Yoyogi hay công viên Ueno. Đặc biệt các cánh rừng hoa anh đào trên ngọn núi Phú Sĩ chính là nơi mà bạn không thể nào bỏ qua khi khám phá Nhật Bản trong thời gian này.

Mùa hè (Vào khoảng tháng 6 – tháng 8)

học tiếng nhật

Khoảng thời gian này thời tiết Nhật Bản là nóng nhất trong năm, vì vậy nhiều hoạt động lễ hội ngoài trời được tổ chức trong khoảng thời gian này. Khách du lịch Nhật Bản vào mùa hè sẽ dễ dàng thấy các điệu múa truyền thống, phong tục treo kết đèn lồng trong các lễ hội truyền thống của người Nhật. Cuối cùng chính là lễ hội ngắm pháo hoa đầy màu sắc, người Nhật thường chuẩn bị một miếng thảm, đồ ăn để cùng bạn bè hoặc gia đình ngắm pháo hoa.

Mùa thu (Vào khoảng tháng 9 – tháng 11)

học tiếng nhật

Thời tiết mùa thu mát mẻ hơn rất nhiều, thiên nhiên cây cỏ tại Nhật Bản cũng thay đổi màu sắc liên tục từ vàng, cam sang đỏ. Nếu bạn là một người yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên, chắc chắn không thể nào bỏ qua thời điểm du lịch Nhật Bản tuyệt vời này. Chọn khám phá Nhật Bản vào mùa thu, bạn có thể chọn các điểm đến là các ngôi đền cổ tại đây. Một số địa điểm như chùa Vàng, hay chùa Asakusa sẽ giúp bạn khám phá được nét đẹp tinh tế của nước Nhật trong tiết trời thu mát mẻ này.

Mùa đông (Vào khoảng tháng 12 – tháng 2)

học tiếng nhật

Nếu bạn thích chìm trong khung cảnh lãng mạn giữa trời tuyết như trong các bộ phim Châu Âu. Du lịch Nhật Bản vào mùa đông sẽ là một chọn lựa dành cho bạn. Tuy nhiên tuyết ở Nhật Bản chỉ rơi nhiều vào khoảng cuối tháng một và đầu tháng hai, tại một số khu vực như phía bắc và Tây Nhật Bản.

Mỗi mùa, mỗi thời điểm tại Nhật Bản luôn có những điều thú vị để bạn có thể khám phá về đất nước xinh đẹp này. Hãy chọn một thời điểm thích hợp du lịch Nhật Bản thời gian nào và tham khảo các tour du lịch Nhật Bản trên blog Kanayomi nhé!

comments powered by Disqus